Tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày thông dụng nhất

Tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày thông dụng nhất sẽ thật phù hợp khi bạn đi du lịch hay các bạn du học sinh vừa mới sang Hàn Quốc chắc hẳn sẽ rất lo ngại về vấn đề giao tiếp đúng không? Tuy Hàn Quốc là đất nước phát triển, rất nhiều người có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhưng, nhiều lúc bạn sẽ gặp một người không giỏi tiếng Anh nên việc giao tiếp khá khó khăn.

Ngoài ra, đối với những người bắt đầu cuộc sống của mình tại Hàn Quốc. Việc đầu tiên cần học chính là những câu nói mà người Hàn thường xuyên sử dụng nhất. Đó là những cái dễ nhất, ví dụ như những câu chào hỏi, đi nhà hàng thì phải gọi món như thế nào, đi mua sắm sẽ phải trả giá làm sao. Và khi bạn đi các phương tiện giao thông công cộng thì ứng xử thế nào,….

Vì vậy, bạn nên “phòng thân” vài câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng để không quá lúng túng nếu gặp những trường hợp như vậy nhé! Để chuyến ‘du lịch’ của mình thật trọn vẹn. Hãy cùng Deer Education luyện tập một số mẫu câu giao tiếp bằng tiếng Hàn thông dụng hàng ngày thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mẫu câu tiếng Hàn Phiên âm Nghĩa tiếng Việt
안녕하세요 [an-nyeong-ha-se-yo] Xin chào
안녕히 가세요 [an-nyeong-hi ga-se-yo] Chào tạm biệt (người ra về)
안녕히 계세요 [an-nyeong-hi gye-se-yo] Chào tạm biệt (người ở lại)
안녕히 주무세요 [an-nyeong-hi ju-mu-se-yo] Chúc ngủ ngon
잘지냈어요? [jal-ji-naes-seo-yo?] Bạn có khỏe không?
저는 잘지내요 [jeo-neun jal-ji-nae-yo] Tôi vẫn khỏe
감사합니다 [kam-sa-ham-ni-da] Xin cảm ơn
죄송합니다 [joe-song-ham-ni-da] Xin lỗi
실례합니다 [sil-lye-ham-ni-da] Xin lỗi (khi muốn hỏi ai điều gì)
괜찮아요 [gwaen-chan-na-yo] Không sao đâu
[ne] Vâng
아니요 [a-ni-yo] Không
알겠어요 [al-ges-seo-yo] Tôi biết rồi
모르겠어요 [mo-reu-ges-seo-yo] Tôi không biết
처음 뵙겠습니다 [cheo-eum boeb-ges-seum-ni-da] Lần đầu được gặp bạn
만나서 반갑습니다 [man-na-seo ban-gab-seum-ni-da] Rất vui được làm quen
도와주세요 [do-wa-ju-se-yo] Hãy giúp tôi
사랑합니다 [sa-rang-ham-ni-da] Tôi yêu bạn
환영합니다 [hwan-yeong-ham-ni-da] Hoan nghênh
행운 [haeng-un] Chúc may mắn
[geon-bae] Cạn ly
생일 축하합니다 [saeng-il chuk-ha-ham-ni-da] Chúc mừng sinh nhật

Tiếng Hàn giao tiếp thông dụng nhất

Trong quá trình tự học tiếng hàn giao tiếp nhiều người vì quá vội vàng, mong muốn có thể giao tiếp một cách cấp tốc mà không chú trọng vào việc học phát âm. Dẫn đến những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến cả quá trình học tập. Nó không chỉ ảnh hưởng đến kĩ năng nói mà đôi khi là cả kĩ năng nghe hiểu.

Điển hình như việc khi nói mà người khác không thể hiểu hay luyện nghe mãi mà điểm không cải thiện. Chính vì vậy việc học phát âm chuẩn là điều bắt buộc và là việc điều kiện tiên quyết khi bắt tay học bất kì ngôn ngữ nào.

BLOG TIẾNG HÀN

Nơi chia sẻ và cập nhật tin tức mới nhất cho các bạn học viên về các kỳ thi, các bài ôn tập mới